Khoảnh khắc khó quên tại Lễ khai mạc Không gian nghệ thuật Art In The Forest 2016

29/10/2016

Ngày 22/10/2016 vừa qua, tại Nhà hát ngoài trời Hồng Hạc (Flamingo Đại Lải Resort) đã chính thức diễn ra sự kiện "Khai mạc Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest" lần thứ 2 với sự tham dự của đông đảo các quan khách & khách hàng thân thiết của Flamingo.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên tại Flamingo Đại Lải Resort với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc và hội họa đương đại Việt Nam, cũng như đưa Flamingo trở thành nơi lưu giữ và phát triển những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có tư duy mới lạ của các tác giả trong và ngoài nước.

Bên cạnh chương trình khai mạc Không gian Nghệ thuật “Art In The Forest 2016” cùng triển lãm các tác phẩm hội họa và điêu khắc, trong 2 ngày diễn ra sự kiện, khách tham quan còn được trải nghiệm những mảng sắc màu đa dạng của nghệ thuật qua chương trình biểu diễn âm nhạc đương đại cũng như văn hóa dân gian.

khai mạc không gian nghệ thuật flamingo đại lải - art in the forest 2016Sân khấu tại Nhà hát ngoài trời Hồng Hạc - nơi diễn ra sự kiện khai mạc không gian nghệ thuật Art In The Forest 2016

5 cụm tác phẩm điêu khắc cùng với 14 tác phẩm hội họa được trưng bày tại Art In The Forest lần này là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc trong suốt 3 tháng của các nghệ sĩ & cũng chứa đựng nhiều tâm huyết, công sức của tập thể Flamingo Đại Lải Resort. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu vùng đất nghệ thuật với ý nghĩa lớn lao mà Flamingo ấp ủ suốt 10 năm qua tới đông đảo công chúng.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hiện hữu, đa hình, đa dạng của không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải, 5 cụm tác phẩm mang đến cho những người yêu nghệ thuật cảm nhận về tiếng nói riêng của cuộc sống, về thời đại của chúng ta. Các cụm tác phẩm điêu khắc tại Art In The Forest 2016: "Những hạt mầm" - NĐK Nguyễn Ngọc Lâm, "Mưa nhiệt đới" - NĐK Lê Lạng Lương, "Kết nối" - NĐK Khổng Đỗ Tuyền, "Sức mạnh vùng đất" - NĐK Đàm Đăng Lại & "Rừng tia nắng" - NĐK Mukai Katsumi.

Cụm tác phẩm "Sức mạnh vùng đất" - Nhà Điêu khắc Đàm Đăng Lại

Cụm tác phẩm "Những hạt mầm" - NĐK Nguyễn Ngọc Lâm

Cụm tác phẩm "Mưa nhiệt đới" - NĐK Lê Lạng Lương

Cụm tác phẩm "Kết nối" - NĐK Khổng Đỗ Tuyền

không gian nghệ thuật flamingo đại lải - art in the forest 2016Cụm tác phẩm "Rừng tia nắng" - NĐK Nhật Bản Mukai Katsumi

Nghệ sĩ Shoichi Fukushi thể hiện điệu múa Butoh – loại hình nghệ thuật của Nhật Bản mang tên “Hồng Hạc” tại nơi trưng bày tác phẩm “Rừng tia nắng” của Nhà điêu khắc Mukai Katsumi

Song hành cùng những tác phẩm điêu khắc, 14 tác phẩm hội hoạ của hoạ sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và đặc biệt trên nắp ca-bô ô tô được trưng bày tại triển lãm “Hình bóng thiên đường”. Mượn hình ảnh Nhà thờ công giáo – hình bóng quen thuộc đã đi sâu vào tâm trí, “Hình bóng thiên đường” là cơ hội để 2 họa sĩ thể hiện những giá trị, những cảm xúc rất riêng của mình về niềm tin, về những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

Không gian gây ám ảnh về một thế giới khác thực tại và có phần liêu trai của triển lãm “Hình bóng thiên đường” của 2 họa sĩ – Phạm Tuấn Tú & Trịnh Minh Tiến

Bên cạnh các triển lãm Nghệ thuật, Art In The Forest năm nay còn có các chương trình Nghệ thuật đương đại đặc sắc như: biểu diễn múa đương đại Butoh, biểu diễn âm nhạc Giao hưởng & Opera, Tiệc trà chiều kiểu Anh và ngày hội văn hóa dân gian với các chương trình biểu diễn múa rối, hát chèo, chầu văn diễn ra vào ngày 23/10/2016.

art in the forest 2016Không gian lắng đọng để cảm nhận những vẻ đẹp của âm thanh, thả trôi theo sự dẫn dắt của nghệ thuật chạm tới những cảm xúc tự nhiên nhất trong mỗi con người qua buổi biểu diễn Âm nhạc Giao hưởng & Opera tại Flamingo Beach Club.

Triển lãm ảnh “Vùng đất tươi đẹp” với những hình ảnh về không gian Flamingo Đại Lải Resort.

Con đường cầu vồng từ những chiếc ô sắc màu thu hút khách tham dự chụp ảnh

Biểu diễn nhạc Acoustic trong chương trình Nghệ thuật Rừng thông

Ngày hội văn hóa dân gian tại Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In Thê Forest 2016

Chỉ trong 2 diễn ra sự kiện ngày 22/10 - 23/10, Flamingo Đại Lải Resort đã tiếp đón được hơn 6,000 lượt khách tới tham dự & tham quan các tác phẩm nghệ thuật.